HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Hướng dẫn cách đánh bida lỗ bạn cần nên biết!

Hiện nay bộ môn bida đang là một trong những trò giải trí được giới trẻ quan tâm và chơi nhiều ở những dịp cuối tuần giao lưu cùng bạn bè, người thân. Để có thể nâng cao kỹ thuật đánh cũng như có thêm kinh nghiệm của người mới biết chơi bida hoặc là biết chơi nhưng mà kỹ thuật đánh chưa được cao, họ sẵn sàng bỏ tiền ra và đến những lớp học hay lớp huấn luyện để có thể học hỏi, nhưng hôm nay các bạn có thể nâng cao những kỹ thuật đó tại Copco bida mà không cần phải tốn một chi phí nào.

Bida lỗ có tất cả những loại nào 

Kỹ thuật đánh và cách đặt tay  

Những kinh nghiệm khi chơi bida lỗ 

Bida lỗ có tất cả những loại nào 

Bida lỗ 8 bóng: Sẽ có 2 người chơi mỗi một người sẽ được chia số thứ tự từ 1 đến 7 và người còn lại là 9 đến 15 chỉ còn mỗi bi số 8 nếu như 1 trong 2 ai đi được hết phần bi của mình và đưa được số 8 vào lỗ cuối cùng là người dành chiến thắng.

bida-lo-8-bong.jpg
bida lỗ 8 bóng

Bida lỗ 9 bóng: có 9 bi tất cả và được đánh số thứ tự từ 1 đến 9, bi chủ sẽ có màu trắng, mỗi lượt đánh bi chủ phải đánh trúng 1 bi có số thứ tự nhỏ nhất trên bàn sau đó là chạm vào bi số 9 đưa vào lỗ, nếu chưa tìm được đường đưa bi 9 vào lỗ các bạn cứ đánh theo thứ tự cho đến lúc có cơ hội.

bida-lo-9-bong.jpg
bida lỗ 9 bóng

Bida lỗ 10 bóng: Cách chơi này thì nó đơn giản hơn những loại kia là đưa bi vào lỗ không cần theo số thứ tự, nhưng người chơi đầu tiên phải đánh bi có số nhỏ nhất còn những lượt tiếp theo thì không cần nữa.

bida-lo-10-bong.jpg
bida lỗ 10 bóng

Bida lỗ theo bài: Mỗi một người sẽ được chia 7 con bài và nhiệm vụ là đánh bi mục tiêu vào lỗ theo tương ứng với các lá bài.

bida-lo-theo-bai.jpg
bida lỗ theo bài

Bida lỗ 15 bóng: Cách chơi này được tính điểm sau mỗi lượt đánh trúng bi mục tiêu rơi xuống lỗ mà không cần phải đánh theo thứ tự, lượt đánh đầu tiên bi chủ vẫn phải chạm vào bi nhỏ nhất, số điểm được ghi theo số in trên bi nếu như kết thúc hiệp đánh thì sẽ có 61 điểm.

bida-lo-15-bong.jpg
bida lỗ 15 bóng

Kỹ thuật đánh và cách đặt tay

Về kỹ thuật thì trước hết các bạn muốn chơi hay điều phải xác định được hướng đi của bi, nếu như các bạn cầm cơ chưa chuẩn thì không nên đánh quá mạnh chỉ dùng 1 lực vừa đủ, tránh bị tẹt cơ hoặc là hướng bi sẽ không được chính xác. 

Cách đặt tay thì chỉ cần thoải mái nhất và cách nào bạn cảm thấy giữ cho cây cơ không bị rung lắc giúp cho cú đánh được chuẩn xác hơn.

Các bạn có thể xem thêm chi tiết: Hướng dẫn kỹ thuật Masse và Pique cơ bản – Bida căn bản

cach-dat-tay.jpg
cách đặt tay

Những kinh nghiệm khi chơi bida lỗ 

Muốn chơi được bida lỗ trước hết các bạn không nên đánh mạnh khi không cần thiết, xác định rõ mục tiêu và hướng đi của bi không nên đánh cùng đánh càng và không có hướng đi rõ ràng, chỉ cần như vậy cộng thêm tập luyện là các bạn có thể chơi được bộ môn bida lỗ rồi đó. 

ky-thuat-danh-bida.jpg
kỹ thuật đánh bida

Sau bài viết Copco bida chỉ mong các bạn đọc có thể tiếp thu thêm những thông tin cơ bản về bộ môn này và cố gắng tập luyện nâng cao kỹ năng chơi bida của mình hơn nhé! Và đừng quên ghé shop bida Copco.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x