HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Hướng dẫn cách đánh thế gom bi trong bida phăng

Một trong những điều kiện cần khi chơi bida để nâng cao kỹ năng ghi điểm của cơ thủ đó là tạo ra những thế bi gom bằng một cách nào đó có thể ghi nhiều điểm số nhất sau mỗi lượt cơ, vậy làm sao để có thể tạo thế đánh bi gom trong bida phăng thì hôm nay Copco bida sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách đánh cũng như tìm ra thế bi gom nhé.

Cách giải quyết thế bi dễ trong bida phăng

Thường thì những thế bi dễ đánh đối với những người mới chơi rất dễ bị chủ quan dẫn đến ghi điểm ít thậm chí đánh trượt, nhưng đối với những người chơi chuyên nghiệp thì họ rất biết trân trọng những điểm số cho nên ít khi mắc lỗi. Đối với thế bi này cách đánh gom bi sẽ là như thế này.

cach-giai-quyet-the-bi-de-trong-bida.jpg
cách giải quyết thế bi dễ trong bida phăng

Sử dụng cách đánh chết bi thì người đánh sẽ có một lực đánh vừa đủ đầu cơ hơi chếch xuống dưới như trô bi, từ bi chủ (màu vàng) chạm vào khoảng 8 phần mặt bi 2 (màu trắng) thực hiện cú đánh 3 bi sẽ về lại tạo ra thế bi gom ngay góc cuối bàn.

Để có thể thực hiện cú đánh hoàn chỉnh các bạn lưu ý giúp mình cách đặt tay sao cho cân bằng từ đầu cơ đến đế cơ là một đường thẳng, không đẩy cơ dài ra thay vào đó là dừng đột ngột và điều cho bi chủ chạm nhẹ bi cuối cùng.

Cách giải quyết thế bi khó trong bida phăng

Có rất nhiều thế bi khó khác nhau trong khi giao đấu nhưng Copco sẽ lấy thế bi ví dụ và hướng dẫn các bạn cách đánh như sau:

Nếu đánh kéo đỏ về 2 băng thì có cảm giác dễ trúng hơn và có thể đưa bi đỏ về vị trí gom bi. Tuy nhiên bi vàng (bi đích) rất dễ đi hướng ngược lên trên dẫn đến xác suất ra thế bi xấu (không tạo thế gom bi) khá cao.

cach-giai-quyet-the-bi-kho-trong-bida.jpg
cách giải quyết thế bi khó trong bida

 Nếu đánh 1 băng, bi đỏ cũng được đưa về góc bàn, tuy nhiên hướng bi chủ (hướng trúng) sẽ trực tiếp đưa bi vàng đến vị trí gần với vị trí của bi đỏ sẽ chạy về, từ đó dễ tạo thế gom bi hơn là kéo đỏ về 2 băng như trên.

the-danh-1-bang-gom-bi-1.jpg
thế đánh 1 băng gom bi

Trong tất cả những cách đánh thì đánh 1 băng là dễ gom bi nhất, người đánh sẽ đánh bi chủ (màu trắng) ép phê thuận đầu cơ hơi chếch xuống dưới nhẹ, đánh vào một nữa phần mặt bi số 2 (màu đỏ) sử dụng lực đánh vừa đủ mạnh như thế là bi số 2 (màu đỏ) sẽ đi theo hướng mũi tên về tập hợp lại với hai bi còn lại tạo ra thế bi gom.

Sử dụng nguyên tắc đánh 90° để gom bi trong bida phăng

Đây có lẻ là những cú đánh thường được nhiều người áp dụng khi gặp những thế bi dù khó hay dễ điều có thể thực hiện thành công và gom bi một cách dễ dàng hơn. 

Đánh giò gà góc lớn thực hiện cú đánh 90° sẽ như thế nào mời các bạn đọc xem hình.

danh-gio-ga-goc-lon-quy-tac-90°.jpg
đánh giò gà góc lớn quy tắc 90°

Đánh amocti kết hợp với quy tắc 90° là cú đánh bi chủ chạm dầy bi số 2 sẽ lăn rất chậm nhằm mục đích giữ bi chủ và gom bi số 2.

danh-amocti-ket-hop-quy-tac-90°.jpg
đánh amocti kết hợp quy tắc 90°

Qua bài viết trê Copco.vn mong rằng các bạn có kỹ năng chưa được cao có thể đọc và áp dụng thực tế một cách tốt nhất giúp nâng cao kỹ năng trong thời gian sớm nhất có thể! Chúc các bạn thành công. Và đừng quên ghé shop Copco.vn để xem thêm những mặt hàng liên quan về bộ môn bida này nhé, hàng đẹp và chất lượng luôn làm ưng ý mọi khách hàng.

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
khi đánh đẩy cơ quá ngắn hoặc quá dài
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x