HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Cơ bida bị cong – Cách nhận biết và cách khắc phục và sửa chữa

Cơ bida bị cong? đây là tình trạng của rất nhiều người, do một thời gian sử dụng lâu hoặc do chủ nhân bảo quản Những nguyên nhân và nhận biết như thế nào ? Cách khắc và sửa chữa cơ bida ra sao ? Nên chọn mua cơ bida ở đâu sẽ có trong bài viết này nhé.

1.Nguyên nhân cơ bida bị cong ?

Sau một thời gian dài sử dụng cơ có thể bị cong sẽ làm chất lượng những đường bi của bạn sẽ không được như ý muốn. Và đây là những nguyên nhân sẽ làm cây cơ bị cong

  • Cơ bida có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài sẽ làm cơ bị cong vênh, bị ảnh hưởng tới phần ren nối giữa cán cơ và đầu cơ.
  • Cơ bị ướt nếu không được xử lý kịp thì sẽ tác động với gỗ sẽ giúp gỗ nở ra và làm biến dạng cây cơ.
  •  Chất lượng gỗ làm cơ kém: Với những cây cơ có chất lượng gỗ kém thì dù bạn có dành thời gian chăm sóc cẩn thận và bảo vệ kỹ càng đến đầu thì gậy bida cũng sẽ tự cong. Kể cả bạn sử dụng tần suất ít thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng trên.
Cơ bida vân đá Cọp Cơ
Cơ bida vân đá Cọp Cơ

>> Tham khảo: Kinh nghiệm chọn cơ bida cá nhân

2.Cách nhận biết cây cơ bị cong

Nếu có sẵn một bàn bida tại đó, bạn có thể đặt cây cơ lên bàn và lăn qua lăn lại vài vòng, Một cây cơ thẳng sẽ lăn rất đều. còn cây cơ không thẳng sẽ có dấu hiệu bị nhảy. Hoặc bạn có thể đưa cây cơ và ngắm theo đường thẳng của nó, giữ đuôi cơ ở gần mắt và ngắm dần về phía ngọn, sau đó xoay nhẹ cây cơ để kiểm tra độ thẳng ở toàn bộ các mặt còn lại của cây cơ. Một cây cơ thẳng là nó sẽ không xuất hiện một dấu hiệu bất thường nào. Đây là những cánh kiểm tra và nhận biết một cây cơ bị cong.

3.Cách khắc phục cây cơ bị cong

  • Bảo quản cơ bida trong môi trường có nhiệt đọ vừa phải, phải có bao cơ để bảo vệ.
  • Phải dùng chụp ren để bảo vệ phần ren cơ.
  • Khi cơ bị ướt thì nên dùng vải khô lau lại lập tức, sau đó để cơ trước máy quạt và chờ đến khi cơ khô hoàn toàn. Tuyệt đối không được phơi cơ bida trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Nếu câu cơ bida bi cong thì cũng có thể khắc phục và sửa chữa bằng dụng cụ nẹp cơ, đây là một dụng cụ dùng để chỉnh thẳng cây cơ là một sản phẩm rất rẻ có mặt trên thị trường rất nhiều.
dung-cu-dep-co-bida.jpg
Dụng cụ nẹp cơ bida

>> Xem thêm tại: Dịch vụ bảo trì và sửa chữa câu lạc bộ bida

4. Địa chỉ mua, bán cơ bida giá rẻ, chất lượng cao

Để tránh phải sai lầm đáng tiếc khi bạn mua một cây cơ kém chất lượng, những cây cơ bị cong, với lại không được như ý thích của mình thì. Thì bạn hãy tìm đến với Cọp Cơ chúng tôi cam kết với khách hàng về sản phẩm cơ bida chất lương, giá cả hợp lý , chính sách bảo hành tuyệt đối cho khách hàng.

Cơ bida lip cao cấp phuýp
Cơ bida lip cao cấp phuýp 

Trên đây là các nguyên nhân cơ bida và cánh nhận biết và khắc phục cho người mới. Bài viết là quan điểm cá nhân và không có ý công kích ai. Mong rằng sẽ giúp ích được cho anh em. Chúc anh em mau lên cơ.

Ủng hộ cọp cơ bằng cách mua cơ bida nhé. Cảm ơn anh em

Cọp Cơ – Cơ bida dành cho Cọp

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x