HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Chọn cơ bida phù hợp như thế nào ?

Chọn cơ bida phù hợp như thế nào ? Cơ loại rẻ tiền thì đánh có dở không ? Nhiều hiệu quá biết mua loại nào ? Người mới tập chơi bida đương nhiên sẽ rất lúng túng trong vấn đề này, và ngay cả người biết đánh cũng chưa chắc đã thông. Hãy để Cọp Cơ gỡ rối dùm bạn.

Vì sao phải chọn cơ bida riêng cho mình ?

Thông thường muốn chơi bida tốt thì bạn sẽ chọn cho mình 1 cây cơ riêng thay vì cứ xài cơ có sẵn mãi ở tiệm bida. Vì sao ? Vì điều này giúp ổn định lực đánh và cảm giác của đôi tay trong suốt quá trình luyện tập, thi đấu……..

Cách chọn cơ bida hiệu quả theo từng giai đoạn

Có thể mua cơ bida ở các cửa hàng nhưng tốt nhất nên đặt làm 1 cây cơ đúng với đôi tay của bạn, đúng với giai đoạn đang luyện tập. Và đây là cách chọn cơ hiệu quả:

+ Giai đoạn sơ cấp: ở giai đoạn này đôi tay chưa có cảm giác chính xác, phát lực còn chưa chuẩn (bén) nên có thể chọn cơ nặng khoảng 0,44 đến 0,45kg để hỗ trợ thêm lực, ngọn 12mm, loại cơ này dùng để đánh bi ngoài rất tốt và chuẩn.

+ Giai đoạn trung cấp: qua đến trung cấp đôi tay đã khá quen, phát lực khá chẩn nên có thể chọn cơ khoảng 0,43 nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

+ Giai đoạn cao cấp: khi đến thời gian này tay đã thật sự nhuyễn, phát lực bằng phản xạ và chuyển qua tập kent. Vì vậy nên chọn cơ 0,42, ngọn 11,2mm để không bị đuôi cơ làm mỏi tay và ngọn nhỏ để lực tập trung vào mũi cơ nhều hơn.

Tùy từng giai đoạn tập luyện hoặc điều kiện kinh tế mà bạn hãy chọn cho mình một cây cơ bida thật là thích hợp. Ở những bài viết tiếp theo Cọp Cơ sẽ chia sẻ nhiều hơn những kiến thức trong bộ môn bida nhé.

 

 

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x