Bộ số Bola – Nhóm hình 2 băng dậu dành cho nút số 3 băng ngắn

Bộ số Bola – Nhóm hình 2 băng dậu dành cho nút số 3 băng ngắn khá đơn giản và hoàn hảo. Cọp Cơ hân hạnh giới thiệu đến bạn để cùng tham khảo và tập luyện nhé.

Bộ số Bola là gì

Chúng ta tổng quát hóa nhóm hình khu vực băng dài thành 1 nhóm hình khác bao quát hơn gọi là “Frontal Aims”, với nhóm hình này, nó bao gồm hình bi 2 băng dậu thuận, 2 băng dậu gãy (Monk Corner/Recó Francès), các thế bi chạy vong bàn tới 4, 5, 6 băng… hoặc những hình tương tự như vậy, rồi tất cả những hình bi mà chúng ta không sử dụng được hệ thống Ball Passes, thay vào đó là sử dụng nhóm hình này với bi chủ chạm băng ngắn trước. Dưới đây là hình ảnh minh họa bộ số Bola

Trường hợp Bộ số Bola đặc biệt

Có 2 trường hợp đặc biệt:
a. Nếu khoảng cách bi 1 và bi 2 nhỏ hơn hoặc bằng 3 nút số, chúng ta sẽ đo khoảng hở bằng đường tiếp tuyến trong (đi qua mép trong 2 bi).
b. Nếu bi 2 dính sát vô băng, chúng ta phải trừ đi 1 đơn vị (-1) vào công thức tổng.

Quan trọng là bạn vẫn phải ghi nhớ chạm bi bao nhiêu, góc ra của 2 bi và áp phê (có thể xem lại bộ nút số 50 Diamond System để đối chiếu 2 bộ này)

(theo chemthan) 

Trên đây là những kiến thức mà Cọp Cơ Billiard đã tổng hợp được, mong rằng bạn sẽ có được thêm những kiến thức mới để trau dồi thêm cho những đường cơ của mình. Nhớ chia sẻ rộng rãi để anh em đồng cơ có cơ hội được biết đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
093.111.9635