HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Hướng dẫn bida 3 băng (3c) cơ bản

Hướng dẫn bida 3 băng (3c) cơ bản – Với bộ môn bida 3 băng thì có những sự khác biệt rõ rệt đối với các môn bida khác. Chỉ với mỗi tư thế cầm cơ, đứng, ra đòn…. là đã khác nhiều rồi chứ chưa nói đến thể lệ cách đánh. Thông thường người ta chỉ chuyên về 1-2 môn bida thôi, nhưng với bida 3 băng là cả một nghệ thuật và người chơi phải nỗ lực hơn nhiều, thậm chí luyện một đầu óc tính toán thật siêu việt. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cái cơ bản nhất của bi da 3 băng

Hướng dẫn đứng và cầm cơ bida 3 băng

Trong môn bida libre, nếu bạn đứng hoặc cầm cơ có lỡ sai một chút thì vẫn không sao, ok đánh tiếp, nhưng với bida 3 băng thì lại khác. Ngoài ra đối với những cú đánh (coule, retro…) ở khá xa, khoảng cách tầm 3/4 chiều dài bàn trở lên thì nếu tư thế, cách ra cơ của bạn không đúng, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng của trái bi đó. Và đặc biệt hơn nếu bạn muốn chuyển qua 3 băng trong tương lai gần, thì hầu như chắc chắn bạn phải phế hết võ công đi để luyện lại từ đầu về cái khoản thế đứng và cầm cơ bida 3 băng.

Với thế đứng và cầm cơ thì không có cách nào tốt hơn bằng việc bạn tham khảo lại những bài viết trước của admin, hỏi bạn luyện tập với mình xem tư thế của mình đúng chưa để điều chỉnh lại. Hoặc có điều kiện thì bạn hãy làm những clip quay lại cảnh mình đánh, và tự soi lại những gì khiếm khuyết của mình.

Bài tập đánh bida 3 băng cơ bản

Đầu tiên mọi người hãy thử với 1 bi trước, hãy vẽ 1 đường thẳng dọc theo băng dài, bạn hãy thử đánh vào giữ tâm bi, không áp phê sao cho bi chủ chạy lên và chạy về cùng 1 đường. nếu bạn không rút đầu cơ về thì bi chủ sẽ chạm vào đầu cơ.

Ở những tình huống tiếp theo bạn hãy thử với bi cadre trong trường hợp cule, retro và chết bi. Nếu như sau khi đánh, cả 2 bi cùng chạy trên 1 đường thẳng và sau đó chạm vào nhau trên cùng đường thẳng này thì tay bạn khá chuẩn.

Trên đây là những bước cơ bản mà Cọp Cơ muốn gửi đến bạn nếu bạn thích và có ý định nhập môn bida 3 băng. Hãy chú ý đến những bước cơ bản nhất, vì đó là tiền đề để bạn tiến đến bước cao hơn cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp và hết lòng với bộ môn mình đang chơi.

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x