HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Đánh bida libre muốn chính xác thì làm thế nào

Đánh bida libre muốn chính xác thì làm thế nào ? Đó là câu hỏi của rất nhiều người mới tập chơi bộ môn bida hay chơi lâu rồi mà vẫn không tiến bộ. Cọp Cơ xin mạn phép mách bạn từng bước làm thế nào để có được sự chính xác khi đánh bida libre. Và nhớ là bạn phải thực hiện theo thứ tự từ trên xuống nhé.

Phương hướng, góc độ trong đánh bida libre 

Hãy xác định kĩ càng xem liệu bi mục tiêu có còn đường vào lỗ không ? Nếu chắc chắn còn đường bạn hãy hình dung đâu là vị trí bi cái sẽ phải tiếp xúc để đưa bi mục tiêu lọt túi lưới (có thể gọi đây là viên bi ảo), bạn đặc biệt không nên nóng vội trong giai đoạn này và dành thời gian để cho những hình ảnh mà bạn hình dung được ghi lại một cách chắc chắn trong não bộ.

Tư thế, định vị viên bi trong bida libre

Sau khi hình ảnh về viên bi ảo đã được ghi nhớ, bạn trở về vị trí để thực hiện cú đánh, lưu ý tư thế phải làm sao cho thật thoải mái và không gượng, quan trọng nhất là cúi người thấp xuống, và bắt đầu nhấp gậy. Bây giờ bạn sẽ phải ngắm và định vị lại một lần nữa để chắc chắn rằng ở vị trí này với một cú chọc thẳng, bi cái sẽ đi qua viên bi ảo. Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn đừng giữ nguyên tư thế này để điều chỉnh tay gậy, hãy đứng hẳn dậy, thả lỏng rồi thực hiện lại bước này từ đầu. Nếu vẫn cảm thấy chưa ổn bạn lại đứng lên, thả lỏng và bắt đầu lại cho đến khi bạn thật sự cảm thấy mọi thứ đều ổn.

Đánh và….đánh

Ở bước này sẽ chẳng có gì khác ngoài việc thực hiện mệnh lệnh từ hệ thần kinh trung ương đưa xuống, đó là một cú chọc thẳng. Trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giây này, bạn không nên có bất kì ý nghĩ nào khác ngoài việc thực hiện động tác chọc bóng như thường ngày vẫn tập. Nếu có, bạn hãy đứng dậy khỏi tư thế đang đứng, thả lỏng và bắt đầu thực hiện lại từ bước 2 hoặc tốt hơn là từ bước 1. Tại sao vậy ? Đơn giản là trong khoảng thời gian này bất kì ý nghĩ khác ngoài việc chọc bóng, lưỡng lự hay do dự đều sẽ làm thay đổi tất cả những thông tin mà ta đã thu thập trước đó. Hệ thần kinh trung ương sẽ ghi nhận những hình ảnh mới, xử lý và đưa ra mệnh lệnh mới. Có lẽ ai từng chơi Billiards cũng đã không ít lần gặp phải trường hợp này: Mỗi khi chúng ta thoáng có ý nghĩ là bóng mục tiêu có thể lắc lỗ hay bóng cái có thể rơi xuống lỗ v..v thì cho dù chúng ta có đánh kiểu gì chăng nữa, điều mà chúng ta không mong muốn cũng sẽ xảy đến.

Giữ nguyên tư thế

Tư thế phải được giữ nguyên cho đến khi bi mục tiêu kết thúc hành trình của mình (đã lọt túi lưới hoặc dừng lại hẳn).

Đứng lên, thoát khỏi tư thế, tiếp tục trận bida libre
Sau khi bi mục tiêu kết thúc hành trình của mình, bạn hãy đứng dậy, thả lỏng và bước ra khỏi tư thế, cầm lơ và tiếp tục làm trình tự như bước 1 cho những cú đánh tiếp theo

Đó chỉ là những gợi ý nhỏ mà Cọp Cơ muốn gởi đến bạn. Ngoài sự tập luyện kiên trì và niềm đam mê cháy bỏng dành cho đánh bida libre, bạn cũng cần phải sắm sửa cho mình một bộ cơ bida libre xịn xò để góp phần vào sự thành công của quá trình tập luyện.

Anh chị em đồng cơ nếu thấy hay thì cho Cọp Cơ Billiard một like và chia sẻ rộng rãi đến nhiều người nhé ! 

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

bida-cadre-2
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x