HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Cách lấy mặt bi Carde (bi chạm) – chiến thuật bida Libre

Lấy mặt bi Carde (bi chạm) là một chiến thuật trong bộ môn bida libre. Một cơ thủ giỏi trong bộ môn bida libre là luôn biết gom 3 bi lại gần với nhau và cứ thế mà ghi điểm. Cọp Cơ xin mạn phép tổng hợp lại kỹ thuật lấy mặt bi Carde để các bạn tiện tham khảo.

Lấy mặt bi Carde như thế nào ? 

Những cơ thủ châu Âu thường tập luyện đơn giản hơn nhiều so với chúng ta nghĩ. Họ chỉ tập hai thứ duy nhất : chạm và lực. Thấy vậy chứ không phải ai cũng thuần thục cả đâu, nhưng khi đã thuần thục rồi là vác cơ đi đấu thôi. Thường thì mất cỡ 3 tới 6 tháng để tập luyện 2 kỹ năng này. Với bida libre, lấy mặt bi Carde (tức là bi chạm) sao cho nằm gần với bi chủ nhất chính là bí quyết để ăn điểm dài dài.

Trong trận đấu, bạn thấy một cơ thủ chuyên nghiệp luôn dành một vị trí cho một cú đánh với 3 quả bi khá gần nhau. Không chỉ đưa bi chạm thứ nhất đến gần khu vực tập kết mà còn phải đặt bi cái lên bi chạm thứ hai sao cho vị trí thu được là tốt nhất, ngay cả khi bi chạm thứ hai không quay trở lại khu vực tập kết. Quy tắc ở đây là bi cái phải được đặt lên vị trí chủ đạo và bi cái và bi chạm thứ hai phải tạo một góc từ 30 độ đến 45 độ so với đệm ngắn ngay sau đó.

Bạn có thể thấy trong trường hợp thiếu bi, sẽ có nhiều vị trí bóng ma trên hình vẽ mà bi chạm đầu tiên có thể dừng lại ở đó. Với mỗi vị trí bóng ma, các bạn có thể thấy chúng ta có thể sử dụng một cú đánh draw hoặc một cú đệm draw để đưa 3 quả bóng lại gần nhau.

Chơi bida libre lấy mặt bi Carde khó không ?

Lấy mặt bi Carde hoàn toàn không khó, chỉ cần tập luyện chăm chỉ và có cảm giác tốt thì bạn chỉ việc gom bi và ghi điểm liên tục. Cọp Cơ mong rằng đây là tài liệu chỉ dẫn giúp bạn trau dồi tốt thêm trong việc chơi bida của mình. Nếu muốn sở hữu cho mình một cây cơ bida libre đẹp chất lượng bách phát bát trúng thì hãy đến với Cọp Cơ nhé.

(theo bida8)

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

bi-da-libre-2
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x