Văn hóa chơi bida

Văn hóa chơi bida là điểu mà các cơ thủ từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư cần phải biết để không ảnh hưởng đến người cùng chơi và không bị người khác đánh giá. Cũng giống như ngoài xã hội vậy, ở đâu cũng cần phải có văn hóa lịch sự tối thiểu không riêng gì trong môn bida. Cọp Cơ xin được nêu ra những điều cần lưu ý khi chơi bida, tuy nhỏ nhưng nếu mắc phải sẽ không tốt chút nào

Văn hóa tôn trọng đối thủ

Chẳng hạn một người bạn mới quen rủ bạn đi đánh bida, biết là anh ta đánh không hay, thế là bạn cố tình canh trật, đánh kiểu cho có để nhường hoặc để xem thường, như vậy là không đúng. Anh bạn đó sẽ cảm thấy thiếu tôn trọng, và chắc gì lần sau anh ta rủ bạn chơi nữa (à mà làm gì có lần sau nữa, lần này là bye bye luôn). Hoặc là khi anh ta đang đánh mà bạn lo nhắn tin chat chit, còn không thì bỏ qua bàn khác xem người khác đánh, như vậy cũng là thiếu tôn trọng đối thủ. Đánh hết mình, tập trung vô trận đấu nghiêm túc, có như vậy mới thể hiện bạn là con người lịch sự văn hóa. Nếu người ta cũng làm vậy với bạn bạn có chịu được không ?

Văn hóa im lặng khi đối thủ đang đánh

Môn bida cần có sự tập trung cao độ, và khi đánh tuyệt đối phải giữ im lặng, không nói không cười gây mất tập trung. Giả dụ đánh hay quá thì vỗ tay nhẹ, búng tay…. nói chung làm gì cũng được trừ dùng cái miệng.

Đứng xa bàn bida khi người ta đang đánh

Khi đang tập trung cao độ cho đường cơ mà có ai đó đứng gần sát bên nhìn thì mất tập trung ngay, chưa kể nếu đứng đó mà ngay đường cơ mà người ta sắp đánh thì tự nhiên bạn sẽ thành vật cản trở cho người ta. Do đó, khi nào tới lượt thì ra bàn, còn không thì ngồi yên trên ghế.

“Liên hệ Cọp Cơ để mua cơ bida lỗ giá tốt”

Văn hóa bida khi lỡ ăn “rùa”

Đánh bida hay bất cứ bộ môn nào khác, thế nào cũng ít nhiều có trường hợp ăn điểm một cách may mắn (hay còn gọi là ăn rùa). Không chỉ riêng người ta, mà ngay chính cả bạn, khi thấy đối thủ ăn rùa ít nhiều gì cũng thấy sượng và nóng máu, nhất là khi đang so kè 1-2 điểm về đích. Cách xử lý văn hóa nhất lúc đó là xin lỗi người ta hoặc xua tay để tỏ sự thành ý là trái đó mình không cố ý.

Quán bida là nơi thể hiện tài năng cũng như văn hóa ứng xử của mỗi người. Không phải cứ đánh hay là nhận được sự tôn trọng đâu, mà còn phải thông qua cách bạn ứng xử với người xung quanh nữa. Nếu kết hợp cả 2 lại thì bạn đã trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người, nhận được sự yêu mến tôn trọng, và từ đó có thêm những người bạn để cùng giao lưu học hỏi, còn gì thích hơn nữa ?

Theo Cọp Cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
093.111.9635