HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Lơ bida có tác dụng gì ? Lơ bida loại nào tốt?

Lơ bida có tác dụng gì ? Phấn bida loại nào tốt ? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người timg hiểm và chơi bộ môn bida. Nhắm bắt được tâm lý của người chơi thì Cọp cơ sẽ bạn giải đáp các thắc mắc qua bài viết sau đây nhé.

Lơ bida có tác dụng gì ?

Lơ bida ra đời để đáp ứng nhu cầu cho người chơi bida nhằm tạo ra những đường cơ như mong muốn. Lơ bida có thành phần như một viên phấn như bây giờ. Vào năm 1912, một người có tên William A. Spinks, người này đã kết hợp nhiều vật liệu hóa học thay cho phấn và tạo ra lơ bida hiện đại được sử dụng cho tới tận ngày nay. Lơ bida thường có 2 màu cơ bản như là màu xanh dương và màu trắng. Lơ bida có tác dụng giúp đảm bảo độ cọ xát giữa đầu cây cơ và bi chủ. Khi mà đầu cơ bị phẳng sẽ làm cho cơ bị trượt khi đó thường gọi là tạch cơ lúc đó chúng ta sẽ không có đường bi tốt như mình mong muốn dẫn đến thua cuộc. Thường những kỹ thuật áp phê , cule, retro, thì các cơ thủ thường phải bôi lơ trước khi thực hiện những kỹ thuật này. Nếu không có bôi lơ thì thực hiện các kỹ thuật này đầu cơ sẽ không có tiếp xúc với bóng không được chính xác.

Lơ bida loại nào tốt?

  •  Master Billiard

Hiện tại trên thị trường hiện nay các câu lạc bộ thường đang sài lơ Master của USA với giá thanh rất hợp lý. Lơ Master đem đến cho bạn những cú đánh chính xác hơn, tăng độ ma sát giữa cơ và bi, tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng, lơ Master chống ẩm rất tốt.

lo-bida-Master
lơ bida Master
  • Billking Omega 
Lo-Billking-Omega
LƠ Billking Omega

Đây là dòng lơ cao cấp của BillKing, tương thích rất tốt với hầu hết các đầu cơ hiện tại của thế giới. Màu lơ xanh đậm. Vỏ giấy dán trên lơ có thể xé ra khi lơ mòn đi trong quá trình sử dụng.

  • PREDATOR Cue Chalk
Lo-bida-PREDATOR-Cue-Chalk
Lơ bida PREDATOR Cue Chalk

Được tạo bởi công thức đặc biệt sử dụng silica tinh khiết và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, giúp những cú đánh được chính xác tuyệt đối. Lơ PREDATOR tạo ra để thích hợp cho những cơ thủ chuyên nghiệp, là dòng lơ cũng rất vừa túi tiền người chơi.

  • Silver Cup  USA

Lơ Silver Cup USA, đây là dòng lơ được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, sử dụng phổ biến trong các CLB Bida ở Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là dòng lơ rất chất lượng và rất được nhiều các câu lạc bộ chọn để sử dụng hiện nay.

Lo-Silver-Cup
Lơ Silver Cup

Cách bôi lơ bida

Đầu tiên bạn cần cạo sạch phần cũ còn bám trên đầu bi a (nếu có), sau đó bạn chỉ cần một tay ôm sát đầu gậy, tay còn lại giữ thành bàn bi a. Cán chổi áp dụng trơn tru theo một hướng, tay cầm sẽ di chuyển hoặc xoay để toàn bộ đầu gậy được bao phủ bởi lớp phủ.

Tìm hiểu rõ hơn tại đây: Chọn cơ và cách bôi lơ – Bida căn bản

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x