HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Kỹ thuật ép phê trong bida lỗ – Bida nâng cao

Kỹ thuật ép phê trong bida lỗ thì khỏi phải bàn, vì áp dụng thành công thì đúng là…. ép phê thật. Hôm nay Cọp Cơ sẽ tổng hợp lại cho bạn những kiến thức về ép phê và cách áp dụng nó vào thực chiến. Vẫn câu nói cũ, bạn cần phải tập luyện siêng năng và chắc tay thì mới có thể tự tin mà “ép phê” được.

Quy tắc khi sử dụng ép phê trong bida lỗ

Kỹ thuật ép phê trong bida lỗ vốn dĩ không có công thức, nhưng sau đây là 2 quy tắc bạn cần phải nhớ nếu muốn học ép phê

  • Ép phê càng ra ngoài thì càng mạnh nhưng cẩn thận không trượt cơ.
  • Đường bi đi càng xa thì ép phê có thể sẽ ảnh hưởng một chút tới hướng bi đích tác động, từ từ đánh để rút kinh nghiệm.

Áp dụng kỹ thuật ép phê

Khi bi cái đập vào băng thì ép phê trái sẽ khiến bi có xu hướng bay qua trái nhiều hơn, tương tự với ép phê phải. Những hãy nhớ là chỉ khi bi cái đập băng thì ép phê mới thật sự ảnh hưởng tới hướng đi của nó còn nếu không đập thì ép phê coi như chả để làm gì. (xem lại Kỹ thuật chạy bi)

Ví dụ như hình dưới, đường 1 là khi đánh giữa tâm bi, đường 2 là khi ép phê phải, đường 3 là ép phê trái. Cái này bạn có thể vào bàn và thử nghiệm luôn để luyện cảm giác ép phê.

Ép phê để lách qua bi đập băng và chạm vào bi đích: đường 1 là đánh giữa tâm thì tối đa chỉ tới đó trong khi muốn chạm vào con 10. Mà nếu đánh sát vào chút thì sẽ chạm vào bi 5, cho nên lúc này ta sẽ ép phê trái một chút và nó sẽ đi theo đường 2 để đánh bi 10 vào lỗ.

Ép phê khi chặt băng: Trong ví dụ dưới ta thấy đường 1 là khi đánh vào tâm bi, sau khi chặt 5 vào thì sẽ lui ra theo đường đó, còn đường 2 là khi ép phê trái tương đối bi sẽ bay tiến vào ở vị trí điều đánh bi 10 rất dễ dàng. Quả này cũng là lúc ai mới chơi biết ngay, nhìn có đặt ép phê hay không và phê tinh tế thế nào chỉ qua vài ván đầu là hiểu ngay trình độ.

Ép phê chạy đạn sát băng: Đây là tình sử dụng mỗi ép phê để chạy đạn khá phổ biến. Nếu không ép phê thì bi đi theo đường 1 sẽ lấp lửng, vẫn lực đánh như thế và có tí ép phê bi sẽ đi theo đường 2 và có thể bám băng gây khó cho đối phương.

Ép phê ngược ăn bi gần cửa lỗ: hình dưới là tình huống cũng hay xảy ra, bạn bị bi 10 lấp và giờ ăn bi 5 ở cửa lỗ. Chỉ cần có cảm giác chút về ép phê và phê phải tương đối là bạn hoàn toàn có thể cho bi cái đập băng xoáy ngược về. Tất nhiên để có cảm giác thì cũng phải luyện nhiều đấy.

Cuối bài viết, Cọp Cơ xin lưu ý với bạn rằng : xài tuyệt chiêu ép phê phải bôi lơ bida và cầm cơ cho thật chắc tay vào, tập với những trái dễ để cho quen cảm giác. Ngắm đường bi sao cho chuẩn cái đã rồi chỉ việc dịch nhẹ qua ép phê, nhớ rằng ép phê căn bản chỉ nằm ở trục giữa trái bóng chứ tuyệt đối không được kéo lên trên hoặc xuống dưới sẽ bị chệch hướng ngay.

Nguồn : bida8

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x