HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Hướng dẫn đánh trô, kéo trong bida chuyên nghiệp!

Trong số các thể loại đánh bida thì hai loại hình đánh trô hoặc kéo phải nói khó đánh cho người mới chơi hoặc có thể là người chơi lâu rồi vẫn khó có thể đánh một đường đánh chuẩn. Vậy làm cách nào để có thể đánh trô bi kéo bi chuẩn và chuyên nghiệp nhất thì các bạn cơ thủ cần những gì, hãy cùng Copco bida tìm hiểu sau hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách trô bida.

Bước 1: Kiểm tra đầu cơ và bôi lơ trước khi đánh vì những cú đánh như vậy thường hay xảy ra tẹt cơ nếu để mặt đầu cơ bóng không có lơ.

boi-lo-truoc-khi-danh.jpg
bôi lơ trước khi đánh

Bước 2: Sử dụng tay thuận là tay đánh cầm đuôi cơ cách đế khoảng cách 30cm, tay còn lại đặt phía trước để nâng đầu cơ bida càng gần với trái bi càng tốt, khi cầm cơ lưu ý không cầm quá chặt ở phần đuôi cơ, còn tay nâng đầu cơ giữ cho đầu cơ ở một điểm cố định không nên gây xê dịch.

dat-cau-tay-o-ngon-co.jpg
đặt cầu tay ở ngọn cơ

Bước 3: Sử dụng một lực vừa đủ tùy vào khoảng cách của các bi với nhau mà canh cho đúng, đầu cơ sẽ được đặt gần sát đáy mặt của bi trước khi đánh thường sẽ nhấp 2 đến 3 lần trước khi đánh để cảm nhận được đầu cơ đã được đặt chính xác với mặt của bi hay chưa, lưu ý đầu cơ cộng với lực càng sâu thì độ xoáy của trái bi càng cao.

diem-nham-danh.jpg
điểm nhắm đánh

Hướng dẫn cách kéo bida. 

Bước 1: Cũng như trô bida trước khi đánh các bạn cần kiểm tra đầu cơ bida của mình và bôi lơ kỹ càng.

Bước 2: Đặt tay và ép phê tùy vào hướng mà các bạn xác định bi sẽ đi hướng nào.

Bước 3: Dùng lực vừa đủ đầu cơ có hơi chích nhẹ xuống dưới cộng với sử dụng ép phê, như vậy là đã có cú kéo hoàn hảo rồi. >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi bida 4 bi cụ thể nhất!

nhung-cach-ep-phe-khac-nhau.jpg
những cách ép phê khác nhau

 Ở cuối bài viết hôm nay mình cũng hy vọng các bạn có thể đọc và áp dụng trong khi thi đấu một cách tốt nhất, có những cú đánh mang lại những điểm số cao và nâng cao kỹ năng đánh bida của mình nhiều hơn. 

Và đừng quên Copco bida luôn có những sản phẩm chất lượng phục vụ cho khách hàng, lấy uy tín làm nên thương hiệu Copco.vn sự tin tưởng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi. 

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x