HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Đánh bida muốn tiến bộ thì làm sao – Bida cơ bản

Đánh bida muốn tiến bộ thì làm sao ?  Đó là 1 trong 1 chục câu hỏi vì sao mà nhiều bạn khi trót đam mê bộ môn này rồi rất hay thắc mắc. Muôn vàn những thắc mắc tưởng chừng như khó giải quyết nhưng không, Cọp Cơ xin chia sẻ về cách học đánh bida tiến bộ nhanh.

Trong môn bida có hàng ngàn vạn câu hỏi vì sao đại loại như :
– Tại sao mình chơi rất lâu rồi mà không tiến bộ
– Tại sao mình đánh đều cơ 20 điểm nhưng lại khó có thể lên được serial 50 điểm hoặc cao hơn
– Tại sao mình khó lên cơ như vậy
– Tại sao mình không thể đánh được kỹ thuật retro (trô) mượt như những người khác.

Bida không phải là một trò chơi ai muốn chơi thì chơi, hay trong mắt các bà các mẹ ngày xưa thì bida là hư hỏng khiến cho mấy thằng con trai cứ trốn nhà cúp học để đi chơi. Nói một cách nghiêm túc bida là một bộ môn khoa học vì nó có tài liệu, có quá trình nghiên cứu, học thuyết… Bởi vậy, để giỏi bida thì chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận rằng nó là một bộ môn khoa học.

Tìm sư phụ bida giỏi

Có một người đánh được serial điểm mà bạn ao ước, bạn chỉ cần đạt tới serial đó. Đừng ngần ngại tìm đến người đó và bày tỏ sự quyết tâm muốn học. Dùng mọi thủ đoạn để được sư phụ đồng ý cho nhập môn. Chỉ cần dám mở lời thôi là bạn đã có 80% cơ hội tiến bộ nhanh. Những “cơ thủ” đánh được serial điểm cao thường có nhiều kinh nghiệm hoặc các kỹ năng căn bản có thể định hướng cho bạn.

Học đánh bida online

Hiện nay có rất nhiều kênh bida online có giáo trình và video học bida lỗ giúp đỡ những người không có điều kiện gặp mặt “sư phụ” để truyền đam mê cho các bạn. Bạn chỉ cần thông qua google, hoặc các video youtube tìm đển những video của các cơ thủ tên tuổi, có rất nhiều điều bạn có thể học được từ đó.

Nắm vững kỹ thuật đánh bida cơ bản

Học bida bài bản cũng giống như xây dựng một căn nhà vậy. Bạn muốn xây túp lều thì chỉ cần vài cây cột và tấm vải bạt hoặc những thứ che chắn. Còn khi đã xác định tìm hiểu sâu thì bạn phải có kế hoạch xây biệt thự, nền móng tốt và nguyên liệu tốt và xây dựng tỉ mỉ. Do đó, trong bida nếu muốn có kỹ năng cao thì sơ cấp của bạn phải tốt.

Bạn không thể thực hiện một cú đánh như ý muốn nếu bạn không nắm vững kỹ thuật để thực hiện cú đánh đó được. Trong một trận đấu, cơ hội được chắt chiu từng lượt cơ, từng cơ hội nhỏ, đến mức chỉ cần sơ sẩy 1 cú đánh thôi cũng làm phá vỡ đi chiến thắng của bạn.

Tập bida 1 mình

Thường thì chúng ta chỉ “luyện cơ” khi đánh chung với bạn bè, như vậy không phải là luyện mà chỉ là đánh giải trí, đôi khi học được 1 chút kinh nghiệm từ bạn chơi của mình. Như vậy sẽ rất lâu để tiến bộ. Để có thể phát triển được kỹ thuật của bản thân, bạn cần tìm hiểu kỹ về luật chơi, các kỹ thuật căn bản nhất trong bộ môn mình theo đuổi, có kế hoạch các bước cụ thể và tập luyện đều đặn.

Cọ sát với “cao thủ”

Trong bida có rất nhiều lối đánh, rất nhiều kỹ thuật… Trong quá trình học, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những vướng mắc. Đánh với người giỏi hơn và chịu khó quan sát, bạn có thể tự hiểu mình thiếu sót ở đâu, tại sao mình đánh chưa đúng kỹ thuật đó và học được lối đánh của người giỏi hơn. Như vậy 1 ngày không xa bạn sẽ vượt mặt được đối thủ nặng ký của bạn.

Để đánh bida tiến bộ thì không phải cứ ngày 1 ngày 2 là được liền, mà đó là cả một quá trình dày công khổ luyện, cọ xát, học hỏi. Nhiều bạn vẫn có có tâm lý sợ và ngại người khác cười mình đánh dở nên dẫn đến việc ngại cọ xát học hỏi. Quan điểm ấy là không đúng. Người chơi bida luôn sẵn sàng hướng dẫn bổ sung cho nhau dù quen hay lạ, miễn có cùng đam mê là họ sẽ sẵn sàng. Cọp Cơ húc bạn sớm tiến bộ.

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x