HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Chọn cơ và cách bôi lơ – Bida căn bản

Chọn cơ và cách bôi lơ là một trong những tiền đề quan trọng quyết định sự thành công của ván bida. Cho dù kỹ năng bạn có cao siêu đi chăng nữa mà mới bước vô ván đấu bida gặp một cây cơ méo xệch hoặc đầu lơ mòn ơi là mòn thì coi như vứt đi. Hôm nay Cọp Cơ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn cơ và cách bôi lơ chuẩn. 

Vào một ngày trời xanh mây trắng lòng nhẹ lâng lâng, bạn bước vào quán bida, cầm cơ lên và…. hụt. Ủa tại sao vậy ? Đâu có sợ hãi run rẩy gì đâu mà đánh trượt ? Vậy chắc chắn chỉ có do cơ bida hoặc đầu lơ có vấn đề mà thôi. Cơ bida mà bị méo dù chỉ một inche thôi sẽ khiến lúc ngắm trước khi đánh bị lệch. Đầu lơ là điểm tiếp xúc với bi mà nếu nó không chuẩn cũng sẽ khiến bạn dù ngắm chuẩn nhưng thời điểm chạm vào bi cái vẫn đi lệch như thường.

Vậy gặp tình huống đó bạn sẽ làm gì ? Cứ bình tĩnh mà thực hiện theo các bước sau :

Kiểm tra độ thẳng của cơ

Lấy cơ bida và lăn trên bàn với tốc độ vừa phải, sau đó bạn cần chú ý vào điểm đầu cơ nếu cơ không thẳng nó sẽ nhấp nhô, ngược lại nếu nó êm là được rồi.

Bạn có thể xem lại cách cầm cơ bida đúng

Đầu lơ của cơ

A: Là trường hợp chuẩn nhất bạn muốn, đường vòng cung sẽ tạo ra điểm tiếp xúc chính xác với bóng.
B: Cũng tàm tạm đánh được nhưng những quả phê sẽ không chuẩn.
C: Những cú trô hay culê rất dễ bị trượt cơ.
D: Nếu quán chỉ còn cơ kiểu này thì tốt nhất chỉ có 2 chữ : đổi quán.

Cách bôi lơ

Lơ để tạo độ ma sát giữa mặt tiếp xúc của cơ với bi, không nhất thiết phải lúc nào cũng bôi lơ nhưng lưu ý sau mấy con bắn mạnh, hoặc trước những con phê, trô, cu lê thì nên bôi đậm lơ. Cách bôi cũng đơn giản thôi, một tay cầm gần vào đầu cơ, tay kia cầm lơ. Tay lơ sẽ tạo thành nhịp bôi theo một hướng và giữ nguyên, việc bôi lơ qua phần khác sẽ do tay cầm cơ xoay. Cố gắng bôi lơ đều phần trên cũng như ở xung quanh.

Xong, rất đơn giản đúng không nào ? Hy vọng qua bài viết của Cọp Cơ bạn sẽ rút thêm được những kinh nghiệm cho riêng mình để không bị những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến đường cơ của mình.

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x