HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

Cách chọn cơ bida lỗ phù hợp

Cách chọn cơ bida lỗ phù hợp sau đây mà Cọp Cơ đã tổng hợp được hy vọng rằng sẽ là kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để những bạn đam mê môn bida nói chung và bida lỗ nói riêng chọn được cây cơ ưng ý cho riêng mình. Cùng xem đó là gì nhé.

Đầu cơ đánh bida lỗ

Kích thước tiêu chuẩn cho 1 đầu cơ là từ 11 đến 14 mm. Và đầu cơ mềm hay cứng cũng là yếu tố quan trọng trong chọn đầu cơ.  Một đầu cơ mềm sẽ cho bạn cảm nhận khi nó đập vào quả bi. Một số người chơi bida lỗ thích đầu cưng vì đánh sẽ mạnh hơn và chất lượng bền hơn.

Trọng lượng cây cơ

1 cây cơ đánh lỗ nặng ít nhất 567 gam, chuẩn cho một người chơi cơ bản khi muốn lực đánh mạnh và bi đi nhiều hơn. Khi đã cầm thấy quen tay thì có thể hạ xuống cơ cỡ 538 gam. Mặc dù có loại cơ nhẹ hơn nhưng theo Cọp Cơ thì cơ nặng 538 gam là chuẩn nhất nếu muốn đánh chuyên nghiệp.

Gỗ làm cơ bida lỗ

Nếu bạn là người thuộc tuýp người “tiền ít mà thích đồ thơm”, hãy tìm những sản phẩm làm từ gỗ thích. Gỗ thích là một trong những loại gỗ được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tìm được nhiều loại cơ bida lỗ đẹp hơn, gỗ tốt hơn nhưng đương nhiên là giá sẽ cao hơn.

Khúc cơ

Nếu bạn mới biết chơi, bạn nên lựa chọn cơ liền khúc để tập đánh dần cho quen. Khi ra đánh thật hoặc đi thi đấu thì hãy chọn cơ 2 khúc ghép lại.

Độ thẳng

Cạnh của cây cơ phải tròn, và từ cuối lên đầu cơ phải thẳng, nếu không thì đặt cơ lên mặt phẳng thì cơ sẽ bị lăn đi. Muốn biết cơ thẳng hay không bạn có thể cầm nó trên tay với một đầu hướng về phía mặt của bạn và nhìnthẳng xuống chiều dài của trục.

Bọc cán cơ

Bọc cán cơ giúp người chơi cầm cơ được chắc tay hơn (Việt Nam gọi là ruốc cơ). Người chơi cơ bản thì dùng nylon hoặc vải lanh bọc cán cơ, nhưng người chơi chuyên nghiệp thì dùng ruốc da nhiều hơn.

Điểm cân bằng

Một cây cơ có điểm cân bằng hoàn hảo sẽ làm bạn cảm thấy “pro” hơn khi chơi. Điểm cân bằng thường nằm gần tâm cơ, cách chỗ bọc cán vài inch. Bạn nên thử nhiều loại cơ khác nhau để tìm được cây cơ có điểm cân bằng phù hợp.

Màu sắc

Màu cơ cũng là yếu tố để chọn cơ. Nếu bạn là một người thích sự cổ điển thì lựa chọn loại có màu trung tính, còn ngược lại bạn thích sự nổi bật thì chọn những loại có màu sắc họa tiết trẻ trung.

Ống đựng cơ bida

Nếu bạn hay đi đánh bida ở ngoài, bạn nên sắm sẵn một ống đựng cơ để bỏ cơ vào mang đi cho tiện. Ống đựng thường có lớp lót mềm bên trong sẽ bảo vệ đầu cơ không bị trầy xước. Một số nhà sản xuất thậm chí còn tạo ra các ống có đệm bên trong từng phần dành cho từng vị trí trọng yếu của cây cơ.

Như vậy là Cọp Cơ đã hướng dẫn bạn làm thế nào để chọn được một cây cơ bida lỗ phù hợp. Cũng giống như ra trận vậy, ngoài võ công cao cường thì một món vũ khí tốt mang theo bên mình chính là thứ cần thiết để tiêu diệt đối thủ. Muốn có được một cây cơ bida đẹp chuẩn và những món phụ kiện đi kèm giá tốt nhất hiện nay hãy liên hệ chúng tôi theo số 0767777733 để được tư vấn 24/7.

Nguồn bestpingpongtables.review

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x