HOTLINE

093 111 9635

TIN TỨC

6 loại bi cái dùng để tập bida lỗ dành cho dân “pro” (P1)

6 loại bi cái dùng để tập bida lỗ dành cho dân “pro” – Việc tập đánh bi cái vô cùng hữu ích cho việc phát triển kỹ năng bida của bạn. Không chỉ biết được vị trí nào cần trên bi cái để đạt kết quả mong muốn, bạn còn có thể điều khiển được trái bi theo ý muốn của mình. Theo như Cọp Cơ, bạn có thể tập với bất cứ loại bi nào, chỉ là mất nhiều thời gian hơn tập với bi cái mà thôi. Sử dụng bi cái có thể đẩy nhanh tiến độ tập luyện của bạn. Sau đây là 6 loại bi cái mà muốn tập luyện đến đẳng “pro”.

Aramith Super Pro Cup Cue Ball 6 chấm đỏ

Cái tên Aramith như là lời khẳng định chất lượng xưa nay trong giới sản xuất bi bida. Và đây cũng là cái tên được nhớ đến đầu tiên (được xem là cơ bản nhất) khi nhắc đến bi bida. Trên thực tế, hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp đều sử dụng những trái bi Aramith này để thi đấu. Bi cái Aramith này có sáu chấm đỏ trên đó, mỗi chấm có cùng kích thước và đủ lớn để có thể nhìn thấy ngay cả khi bạn không đứng tại bàn. Những chấm đỏ này cho bạn biết bạn đã đánh trúng vị trí nào trên bi để bi di chuyển tương ứng theo cú đánh.

Thực sự không có cái gì gọi là mẹo với bi cái cả. Bạn chỉ đơn giản là đánh và đánh, nhưng hãy chú ý đến chuyển động của các chấm. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ xoáy mà bạn đang đặt vào quả bi dù cố ý hay vô ý. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về vật lý của các cú đánh của bạn và chuyển động của bi cái.

Bi tập luyện Aramith Jim Rempe Training Cue

Thêm một dòng bi Aramith khác có mặt trong danh sách. Nếu bạn chưa biết, Jim Rempe là một cơ thủ nổi tiếng được ghi tên lên đại sảnh danh vọng của Hội nghị bida Hoa Kỳ năm 2002. Vì vậy, tên của ông được đặt cho dòng bi cái này của hãng Aramith mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Quả bi Jim Rempe giúp bạn cải thiện kỹ năng một cách hiệu quả. Quả bóng này có hai sơ đồ khác nhau, mỗi bên một sơ đồ. Một cái là cơ bản và dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Cái còn lại chuyên sâu hơn một chút và được thiết kế cho những người chơi nâng cao. Thêm vào đó, bi cái này đi kèm với một tập tài liệu hướng dẫn nhỏ để bạn có thể tận dụng tốt nhất quả bóng.

Nó khá dễ sử dụng. Về bản chất, quả bi cho bạn biết vị trí cần nhắm căn cứ theo những chữ tiếng Anh có độ dài nhất định trên quả bóng. Khi bạn đã thực hiện một cú đánh, bạn có thể kiểm tra vết phấn trên quả bi để xem bạn đánh đúng không so với vị trí đáng lẽ bạn nên đánh nhằm kiểm tra độ lệch của đường đánh. Nhớ bôi lơ trước đi đánh nhé.

Bạn cũng có thể dùng  điện thoại của mình để quay video lúc bạn đánh và sau đó phân tích nó ở chế độ “slow motion” để xem bạn có đánh đúng không và có sự điều chỉnh phù hợp.

Marhynchus Practice Training Ball – bi bida lỗ vừa túi tiền

Nhãn hiệu bi này cũng là sự lựa chọn cho người tập đánh bida tới đẳng “pro” dù tên nó hơi khó đọc xíu. Giống như bi  Jim Rempe, bi  Marhynchus này cũng có hai mặt. Một bên dành cho người mới bắt đầu và bên còn lại dành cho những người chơi đã nâng cao nhưng quả bi Jim Rempe khá rõ ràng và dễ hiểu còn Marhynchus thì hơi phức tạp . Chỉ một bên có các từ tiếng Anh để hướng dẫn các cú đánh của bạn, trong khi bên kia có một loạt các dòng mà phải thử mới biết đúng sai. Tuy nhiên, khi bạn đã vượt qua các bước đầu thì bạn đã sẵn sàng rồi đấy.

Nó có màu độc đáo và có độ sáng bóng cao. Tuy nhiên, giống như tất cả các quả bi cái tập luyện khác, hãy đảm bảo rằng bạn thoa lơ trước khi đánh, nếu không bạn sẽ không thể biết mình đã đánh bóng vào đâu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một quả bi tập luyện nhưng không muốn mua bi Aramith vì khá đắt, thì đây là sản phẩm vừa túi bạn hơn.

(còn tiếp) – Cọp Cơ tổng hợp từ billiardbeast.com

Cọp Cơ Billiard

Cọp Cơ Billiard

Shop Cơ Bida - Phụ Kiện
Bàn Bida - Setup CLB toàn quốc

Giải đấu

Thế giới
Việt Nam
No posts found

Cơ thủ

Thế giới
Việt nam
No posts found

bài viết liên quan

Srong-heavy -6
huong-dai-dieu-bi
su-dung-luc-danh-bi
thế đánh 1 băng gom bi
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x